Thứ Tư, 18 tháng 5, 2016

Năm biện pháp giảm béo trong giấc ngủ

Ngủ không ngon giấc là nguyên nhân khiến bạn cáu kỉnh và tăng cân. Các tìm hiểu cho thấy ngủ ít hơn 8 giờ một đêm làm tăng nồng độ của hormone gây căng thẳng cortisol, ảnh hưởng tiêu cực đến các vi khuẩn trong đường ruột, làm chậm quá trình trao đổi chất.

Ảnh minh họa: usnews

Men Health hướng dẫn 5 cách có mẹo hay giúp làm tăng sự trao đổi chất trong khi ngủ để đốt cháy chất béo.

1. Nâng tạ sau giờ làm việc

Sau thời điểm làm việc, bạn hãy chú ý đi thẳng từ bàn đến giá treo quả tạ. Nâng tạ có biện pháp tăng cường tốc độ trao đổi chất trong vòng 16 giờ, giúp cơ thể tiêu hao chất béo trong giấc ngủ đến sáng.

2. Tăng cường lượng protein

Nếu đạm whey làm tăng sự tổng hợp protein mau lẹ thì đạm casein có thể mất đến 8 giờ để tiêu hóa, giúp đốt cháy chất béo hiệu nghiệm trong đêm. 

3. Uống trà xanh

Các flavonoid có trong trà xanh thúc đẩy sự trao đổi chất. Sử dụng ba tách trà xanh mỗi ngày, chúng ta sẽ đốt cháy calo qua đêm nhiều hơn 3,5%, theo nghiên cứu tại Mỹ. Không cần lo lắng về hàm lượng caffeine vì trà xanh giúp chúng ta tỉnh táo đến khoảng 10h chứ không phải cả đêm.

4. Ngủ trong bóng tối hoàn toàn

Nếu sống trong một khu vực nhiều ánh sáng vào ban đêm, bạn hãy chú ý trang bị rèm cửa để che chắn. Ngủ trong bóng tối hoàn toàn giúp toàn bộ cơ thể sinh sản hormone melatonin giúp ngủ ngon và hỗ trợ đốt cháy chất béo hiệu nghiệm. 

5. Ngủ trong phòng lạnh

Nghiên cứu tại Anh cho thấy ngủ trong phòng lạnh khiến cơ thể tích cực đốt cháy chất béo để điều hòa thân nhiệt toàn bộ cơ thể.

Mỹ Lê

Tham khảo từ: http://suckhoe.vnexpress.net/tin-tuc/khoe-dep/giam-can/5-cach-giam-can-trong-giac-ngu-3361849.html

0 nhận xét:

Đăng nhận xét