Thứ Tư, 2 tháng 3, 2016

Lời khuyên để cải thiện trí nhớ kết quả tốt nhất

Rất nhiều người trong chúng ta gặp khó khăn với trí nhớ kém. Nó có ảnh hưởng thật sự xấu với cuộc sống hiện đại mỗi ngày và công việc của chúng mình.

   1. Sử dụng các thiết bị ghi nhớ 

Thiết bị ghi nhớ có cách là cách lâu dài trong việc giúp ta ghi nhớ. Kỹ thuật này thường được thường xuyên sử dụng bởi các học sinh, sinh viên và có hiệu nghiệm rất cao. Bạn có thể tin dùng kết hợp với các ký hiệu quen thuộc. Để hiệu nghiệm, hãy cố gắng gắn kết với các hình ảnh mới lạ, ấn tượng hoặc hài hước. Nó có cơ hội là bất cứ điều gì như là bài hát, một điệu nhạc, một câu chuyện vui giúp chúng ta nhớ một khía cạnh cụ thể của thông tinuong thuoc bo khi nao tot nhat.
 2. Ngủ ngon 

Giấc ngủ ngon là rất là quan trọng cho não được phục hồi, và có một trí nhớ tốt. Nếu mất ngủ, tâm trí của chúng mình sẽ không hoạt động tốt vì thế rất dễ quên một vài điều quan trọng. Điều này không chỉ ảnh hưởng xấu đến kỹ năng giải quyết vấn đề, khả năng sáng tạo và kỹ năng tư duy phê phán mà hơn hết có hại đối với trí nhớ của chúng mình. Nghiên cứu cho thấy các hoạt động bộ nhớ của não tăng cường xảy ra trong khi chúng mình ở giai đoạn giấc ngủ sâu.

 

 

 3. Tránh để tinh thần căng thẳng 

Căng thẳng gây ra dư thừa các hoóc môn cortisol ở vùng hippocampus – cấu trúc nằm bên trong thuỳ thái dương của trí não, là trung tâm điều khiển việc học tập và ghi nhớ. Kết quả là bạn hãy quan tâm đối mặt với các vấn đề mã hóa thông tin và ghi nhớ nó. Vì vậy, để có trí nhớ tốt, bạn phải kìm hãm căng thẳng quá lâu và giữ cho tâm trí thoải máibi quyet lam tang tri nho.
 4. Tập thể dục liên tục 

Chỉ khi có một cơ thể khỏe mạnh, chúng mình mới có thể để thu hồi và xử lý thông tin. Tập thể dục không ngừng nghỉ tăng cường lưu thông máu và cung cấp oxy cho não, qua đó giúp phòng tránh bệnh mất trí nhớ.

 5. Ăn uống đúng cách 

Bạn nên ăn nhiều món ăn tốt cho não trong bữa ăn hàng ngày. Chắn chắc là không thể không kể đến các loại thức ăn giàu axit béo và omega-3. Ngoài ra, kìm hãm các thực phẩm có nhiều chất béo bão hòa. Những thực phẩm đó có khả năng làm giảm trí nhớ của chúng mình. Hãy ăn nhiều hoa quả và rau quả, chúng có các chất ngăn chặn oxy hóa giúp bảo vệ các tế bào não không bị tổn thương.

 

 

Ngoài ra, uống trà xanh thường xuyên để bồi dưỡng các polyphenol, chất chống oxy hóa rất mạnh. Trà xanh cũng hỗ trợ cải thiện trí nhớ và giúp ta tỉnh táo. Uống rượu vang điều độ cũng là cách giúp chúng ta có một trí nhớ tốt với khoảng 2 ly (cho nam giới) hàng ngày. Hãy chọn rượu vang đỏ vì nó có chất resveratrol, một hợp chất giúp tăng cường máu lưu thông đến não. Bạn cũng có giải pháp thay thế bằng nước trái cây như việt quất, nước ép nho…

 6. Chơi trò đấu trí 

Điều này dễ làm có nghĩa là bạn hãy quan tâm làm cái gì đó thách thức tinh thần, để cho não tập luyện. Nó có mẹo hay là học một công cụ, thiết bị mới hay giải các câu đố ô chữ… Những điều này xuất hiện kết nối mới trong não chúng mình. Và rồi, các tế nào mới giúp xây dựng dự trữ nhận thức. Điều này rất quan trọng trong việc hiện diện một số ký ức mới. Lời khuyên để cải thiện trí nhớ

0 nhận xét:

Đăng nhận xét