Thứ Năm, 3 tháng 3, 2016

Các tư thế quan hệ gây hại

Bị chấn thương trong khi quan hệ chuyện vợ chồng, nguyên nhân thường do địa điểm thực hiện quan hệ chứ không phải giải pháp mà chúng mình thực hiện chúng. Đây là nhận định của thạc sĩ Debby Herbenick, một khoa học gia ở ĐH Indiana, tác giả của cuốn sách Great in Bed.

Ảnh minh họa: News.

Ông Herbenick dẫn chứng kết quả một cuộc một nghiên cứu ở ĐH Maryland cho thấy khi các cặp đôi quan hệ ở nơi “không bình thường” như bàn làm việc, nhà bếp sẽ dễ bị tổn thương dương vật. Chính tư thế đứng khi ân ái hay có sự bất tiện về không gian, tăng cường khả năng xảy ra chấn thương khi sex.

Theo khuyến cáo, có một vài tư thế quan hệ dễ đưa đến chấn thương, có giải pháp gây đau nhức cơ, thậm chí gãy dương vật. Dưới đây là 4 tư thế nguy hiểm nên tránh, hay ít nhất hãy lưu ý hạn chế:

1. Quan hệ trong nhà bếp: Người nam đứng nhón chân trong khi nữ ngồi trên bàn bếp

Đa số trường hợp gãy "cậu nhỏ" (chấn thương khi còn cương cứng) xảy ra do quan hệ mạnh bạo, trong đó dương vật bị gập khúc khi va chạm vào vật cản. Trong tư thế này, "cậu nhỏ" có thể chệch lên cao hơn vào vùng xương mu của chúng ta tình hay thấp hơn cạnh bàn. Nên nhớ rằng, khi quan hệ tình dục, trạng thái hưng phấn rất dễ khiến ta khó điều khiển nhịp độ và lực đạo, nhất là khi chúng mình đứng không vững hay phải nhón chân hoặc chùn chân cho ngang tầm với mặt bàn.

Nói chung, kiểu quan hệ nam giới nhón chân trong khi chúng ta tình nữ ngồi trên mặt bằng cao hơn là một tư thế không mấy an toàn. Chỉ cần hơi mệt, chàng trai có mẹo hay mất thăng bằng khiến cậu bé “chệch mục tiêu” và bị gãy.

2. Tư thế sex quả bóng (Swiss Ball Blitz)

Tư thế quan hệ khi người nữ ngồi trên lòng người nam, cả 2 cùng ngồi trên một quả bóng Swiss (loại bóng lớn dùng để tập thể hình). Ưu điểm là tận dụng độ nhúng nẩy của quả bóng để ít tốn sức để lên đỉnh, tăng cường biên độ và cường độ khi giao hợp. Tuy nhiên, kiểu sex này cũng gia tăng nguy cơ chấn thương dương vật. 

Ông Herbenick nhấn mạnh: “Dương vật dễ bị gãy hơn trong bất kỳ tư thế nào 'cậu nhỏ' được rút khỏi hoàn toàn khỏi âm đạo, sau đó mới được đưa vào lại”. Trong tư thế này, bạn nữ có thể bị bật người lên hơi cao khiến “cậu bé” rời khỏi âm đạo, sau đó, theo quán tính và trọng lực, toàn thân cô ấy sẽ rơi trở lại, ép lên "cậu nhỏ". Lúc này, nam giới rất khó kiểm soát sự di chuyển của chúng ta nữ, nhất là khi có thêm trợ lực từ bóng Swiss.

Mối nguy hiểm cũng tương tự trong toàn bộ tư thế người nữ ngồi bên trên và lực quan hệ mạnh, hay luôn tin tưởng dùng thêm lực nhún từ bên ngoài.

3. Tư thế cưỡi ngựa, người nữ hơi ngả ra phía sau

Khi đó, người nam nằm ngửa, người nữ ngồi lên trên. Thay vì giữ thăng bằng bằng cách hơi ngả người và chống tay lên ngực người yêu, nàng lại ngả người ra sau. Dương vật khi cương rất dễ tổn thương tương tự như chấn thương ở đầu gối hay khuỷu tay. "Cậu nhỏ" có th gãy khi bị đè ép quá mức hay liên tục ở tư thế nghịch hướng. Đa số trường hợp gãy dương vật ở Việt Nam được ghi nhận là do nam giới bẻ ngược dương vật so với hướng cương tự nhiên của nó.

Trong tư thế này, sự ngã người khiến cho quá trình di chuyển của "cậu nhỏ" ngược với góc cương vốn có, theo đó gia tăng nguy cơ bị chấn thương.

4. Tư thế “đu người”

Khi đó, nam giới nâng toàn bộ cơ thể chúng mình tình lên và chịu sức nặng này trong suốt quá trình quan hệ.

Tư thế này thường khiến nam giới phải cong người, chịu lực lên chân kèm theo khụy gối. "Đu người" làm cho quý ông rất dễ bị tổn thương cột sống, cơ vùng chi dưới. Bên cạnh đó, khả năng ngã do mất thăng bằng cũng cao.

Thúy Ngọc (Theo Men’s health)

0 nhận xét:

Đăng nhận xét