Thứ Năm, 17 tháng 3, 2016

6 bí quyết khi ăn trưa giúp phụ nữ giảm cân

Dưới đây là một số phương pháp hay giúp mọi người luôn thực hiện được chế độ dinh dưỡng lành mạnh và đảm bảo đạt được các mục tiêu giảm cân mong muốn.
 
1. Uống một chút nước trước bữa ăn

Trước khi ăn trưa, hãy uống một ly nước nhỏ; nó sẽ giúp làm dịu cảm giác đói và ham muốn đánh chén thật nhiều, đồng thời nước cũng khiến dạ dày bớt trống, giúp chúng mình ăn ít hơn trong bữa trưa. Uống từng ngụm nhỏ nước hoặc trà không đường trong suốt bữa ăn cũng là biện pháp tốt, vì chúng không chứa calo. 

2. Kiếm soát lượng calo tiêu thụ

Tùy thuộc vào lượng calo cần nạp hàng ngày của bạn, lượng cần thiết cho một bữa ăn trưa nên rơi vào tầm từ 300 đến 600 calo. Một số trang web như Calorie King có cơ hội giúp chúng ta tính toán khá chính xác lượng calo trong mỗi món ăn và từ đó có mẹo hay kiểm soát khẩu phần ăn và chế độ dinh dưỡng của bản thân. Một gợi ý hoàn hảo cho bữa trưa của chúng mình bao gồm: thịt gà nạc, salad rau củ và sữa chua.


Ảnh minh họa

3. Chuẩn bị đồ ăn từ nhà

Rất khó để bạn có cơ hội kiếm soát lượng calo tiêu thụ trong bữa trưa nếu thường xuyên ăn hàng, cách tốt nhất để theo dõi nghiêm ngặt chế độ bổ sung thức ăn của mình là chuẩn bị đồ ăn từ nhà đem đi. Thậm chí chúng mình có mẹo hay dán nhãn trên mỗi hộp đồ ăn và ghi rõ lượng calo bao gồm trong đó như một lời nhắc nhở trực quan cho số lượng mà cơ thể sẽ tiêu thụ. 

4. Bữa trưa phải đầy đủ chất xơ và protein

Cơ thể sẽ mất khá nhiều thời gian để tiêu hóa hết các chất xơ, do đó chúng ta sẽ ít thấy được đói bụng và thèm ăn vặt vào buổi chiều. Protein giúp duy trì năng lượng và giữ cho đầu óc tỉnh táo để làm việc. Nhớ đảm bảo bổ sung ít nhất 10 gam chất xơ và 15 gram protein cho bữa ăn giữa ngày, không phức tạp chỉ bằng một bát salad với một số loại hạt, sữa chua, phô mai hay quả việt quất.
 
5. Đừng cố ăn hết mọi thứ một khi bạn đã thấy được no

Hãy tập thói quen ăn chậm nhai kỹ, và tận hưởng hương vị tuyệt vời của từng món ăn. Khi bắt đầu nhận thấy no bụng, chúng ta có biện pháp dừng bữa và chuyển sang ăn tráng miệng. Còn phần ăn thừa, hãy gói chúng lại gọn gàng và sạch sẽ, nhớ rằng bạn hoàn toàn có cách có một bữa ăn nhẹ vào giữa hay cuối buổi chiều khi chúng mình nhận thấy đói. 


Ảnh minh họa

6. Kết thúc bữa ăn với một chút đồ ăn ngọt 

Kết thúc bữa ăn trưa của chúng ta với vài món tráng miệng như hoa quả hay một chiếc bánh brownies hay muffin chuối yến mạch chứa rất ít calo sẽ khiến bạn nhận ra phấn khích và thỏa mãn.

Những điều cần tránh trong bữa trưa

Đừng vừa ăn vừa nhìn chằm chằm vào màn hình máy tính, ngay cả khi chúng mình chỉ bật đọc báo hoặc lướt web, bởi lúc đó chúng ta sẽ không ý thức được việc phải nhai kỹ thức ăn, cũng không cảm thấy no khi bụng đã đầy và sẽ ăn hết bất cứ thứ gì còn sót lại trong bát của mình. Ngay cả khi còn đang bù đầu với công việc, hãy cố gắng dành ra ít nhất cũng là 15 phút chỉ tập trung vào việc nghỉ ngơi và thưởng thức bữa ăn. Và hãy ngồi ăn cùng một vài đồng nghiệp, sẽ khiến chúng ta ăn chậm lại và để ý đến lượng thức ăn mình đã tiêu thụ.

(Nguồn: WomenHealth)

0 nhận xét:

Đăng nhận xét